Gương cầu lồi và cách sử dụng gương cầu lồi mới nhất 2022

Điểm mù ô tô là một trong số những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông. Do đó, đã có nhiều người lựa chọn sử dụng gương cầu lồi ô tô giúp người lái cải thiện tầm nhìn và điều khiển phương tiện dễ dàng trên hành trình di chuyển. Để biết rõ hơn về sản phẩm gương cầu lồi hãy cùng SmartAir tìm hiểm qua bài viết dưới đây nhé.

1. Gương cầu lồi có tác dụng gì

Gương cầu lồi là giải pháp hoàn hảo giúp xóa điểm mù, dễ dàng quan sát ở 2 bên lái và phía sau khi lùi hoặc đỗ xe sẽ giúp người lái không gặp bất tiện và khó khăn khi có phụ kiện này trên xe. Đặc biệt, gương cầu lồi hỗ trợ rất lớn cho những người lái xe đường dài.

Đây là sản phẩm hữu ích mà những người lái xe không nên bỏ qua.  Có thể thấy rõ những phương tiện, vật cản nằm tại điểm mù phía sau. Qua đó, giúp người lái có thể xử lý nhanh chóng và dễ dàng hơn, hạn chế mức thấp nhất những rủi ro và nguy hiểm có thể xảy đến.

Hiện nay, các mẫu gương cầu lồi đang được các nhà sản xuất thiết kế theo một cách tối ưu nhất giúp cho người sử dụng đơn giản và an toàn hơn. 

2. Các loại gương cầu lồi hot nhất hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều loại gương cầu lồi với hình dạng và chất liệu khác nhau. Dưới đây là một số mẫu gương hot nhất hiện nay:

2.1 Gương cầu lồi tròn

Gương cầu lồi tròn

Kích thước nhỏ gọn, thiết kế viền tráng crom, chất liệu thủy tinh tráng bạc có đường kính 6cm. Thoải mái xoay 360 độ giúp người lái dễ dàng điều khiển góc quan sát theo ý muốn của mình.

Với tính năng xoay 360 độ nên sản phẩm này được hầu hết rất nhiều người sử dụng. Mỗi khi lùi xe, người lái có thể điều chỉnh gương bằng cách chỉnh lên xuống dưới để có thể quan sát rõ ở hai bên phía lốp sau. Mức giá cho một cặp gương dao động 48.000 VNĐ. 

2.2 Gương 3R soi bánh trước sau hai bên

Gương 3R soi bánh trước sau hai bên được tạo thành từ hai mặt gương vuông góc với nhau. Mặt gương soi bánh trước có dạng hình tròn và mặt gương soi bánh sau có dạng hình elip. Gương 3R được lắp bên dưới gương chiếu hậu để có thể quan sát xa hơn và sâu hơn. 

Gương 3R soi bánh trước sau hai bên

So với các loại gương cầu lồi khác, gương 3R soi bánh trước sau xóa điểm mù và tạo tầm nhìn rộng hơn. Do gương không lắp trực tiếp lên mặt gương chiếu hậu nên gương dù có to cũng sẽ không chiếm diện tích và làm mất đi tầm nhìn của gương chiếu hậu. Mức giá cho 1 chiếc gương 3R là 125.000VND. 

3. Hướng dẫn cách lắp gương cầu lồi ô tô

Lưu ý khi lắp gương cầu lồi cho ô tô, cần lựa chọn vị trí phù hợp với tầm quan sát của bạn, có thể đặt tại góc trên hoặc dưới của gương chiếu hậu. Có thể thực hiện theo cách lắp gương cầu lồi ô tô như sau:

  • Bước 1: Xác định vị trí và vệ sinh bề mặt sẽ dán gương.
  • Bước 2: Bóc băng dính và gắn vào gương chiếu hậu. 
  • Bước 3: Chỉnh góc độ của gương cho phù hợp với tầm quan sát mỗi khi di chuyển trên xe. 
Cách lắp gương cầu lồi ô tô

Trên đây là những thông tin chia sẻ về sản phẩm gương cầu lồi, qua đây, SmartAir hy vọng bạn có thể sắm cho mình bộ đôi gương cầu lồi để hành trình lái xe của bạn được đảm bảo và an toàn hơn. Ngoài sản phẩm gương cầu lồi bạn muốn tìm hiểu thêm những sản phẩm khác có thể xem tại đây. 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.